Cha Phan-xi-cô Trương Bửu Diệp – Bí ẩn sau bức hình đẫm máu

Cha Phan-xi-cô Trương Bửu Diệp

Hành hương Công giáo là cách trọn vẹn nhất để người Ki-tô hữu có đủ thời gian, không gian, tâm trí mà dâng lời cảm tạ Chúa qua bàn tay cầu bầu của Mẹ Maria và các Thánh nhân.

Có lẽ ai đi qua về lại Bạc Liêu – Cà Mau, trên đoạn đường Quộc lộ 1A, Trung tâm Hành hương Cha Phan-xi-cô Trương Bửu Diệp là địa điểm mà hễ hỏi ai,miễn kể lương dân hay Giáo dân, họ đều có thể nói với quý anh chị em hằng giờ về các ơn lành mà Cha Diệp đa ban cho họ.

Trong tay cầm một tấm hình của Cha Diệp vừa mới nhận từ các chị như một món quà ý nghĩa cho chuyến hành hương Cha Diệp,tôi rảo quanh Trung tâm hành hương  thì gặp một anh bạn mới từ Mỹ về thăm quê, anh tranh thủ đi từ Cần Thơ xuống để viếng Cha, gặp nhau chào hỏi, thấy tôi cầm tấm hình Cha Diệp, anh kể cho tôi bao phép lành mà Cha Diệp ban cho anh, từ cơm ăn, việc làm, từ những khó khăn anh gặp phải trên xứ người, anh còn kể cho tôi một câu chuyện, mà nói đúng hơn là một sự lạ mà anh được nghe về vị Linh mục đáng kính này. Anh trạc tuổi 60, trong tay cầm một Ipad, anh mở cho tôi xem tấm hình chụp nguyên văn bức thư của Giáo sư Trần Anh Linh gởi nhà văn Võ Hữu Hạnh,  Tôi cũng xin anh tấm hình đó và xin được chép lại nội dung bức thư nơi đây cho quý ông bà và anh chị em, những ai yêu mến Cha Diệp nói riêng, và cho ai tin tưởng vào Chúa thêm được mạnh tin

Anh Hạnh thân mến,

Tôi xin gửi tặng anh món quà quí giá mà Cha Diệp đã tặng tôi qua Cha Gioan Minh : Cha Diệp đã thực hiện một phép lạ nhãn tiền là dùng chính tấm ảnh mà chúng ta đã cho họa sỹ Ðại Hàn ở khu Phúc Lộc Thọ vẽ rồi in ra nhiều ấn bản vừa làm thành sách, vừa in thành ảnh gởi tặng và bán khắp nơi.

Tấm ảnh đó đã đổ máu đào lênh láng từ vết chém bằng đao kiếm đứt cổ, Máu Cha đã đổ ra thấm ướt làm mờ hàng chữ viết Trương Bửu Diệp.

Câu chuyện xảy ra như sau: Cha Gioan Minh (cựu Tuyên Úy), sau 12 năm học tập cải tạo, đã được cho về và sống ở nhà thờ Chúa Hiển Linh tại Thị Nghè nơi xưa kia Cha Dụ đã thành lập. Cha Minh ở lại Việt Nam và không xin ra nước ngoài theo diện HO dù cha có tới 12 năm ở tù.

Một hôm cha vào nhà sách Ðức Mẹ Hằng Cứu Giúp ở đường Kỳ Ðồng và chọn mua một tấm ảnh của Cha Diệp mà cha đã nghe có nhiều phép lạ. Người bán hàng dùng giấy báo gói bức ảnh có đóng khung sẵn trao cho cha Minh. Cha Minh về dến nhà tính mở ra để treo trong phòng thì một ơn lạ đã xảy ra là máu tươi từ cổ bức ảnh tuôn trào ra thấm ướt cả tờ báo gói bức tranh.

Cha Minh kinh ngạc bèn cho đó là một dấu chỉ quan trọng nên đã gói lại cẩn thận và lặng lẽ đem về Tòa Tổng Giám Mục Saigon và trình Ðức Cha Mẫn. Theo cha Minh cho biết thì tấm ảnh thấm máu này đã được gởi qua Tòa Thánh xét nghiệm, hy vọng rằng đã đến lúc Tòa Thanh cho lập Ban Ðiều Tra để tìm hiểu về các ơn lành Cha Diệp đã làm mà việc lạ lùng làm cho Máu Ðào từ vết cổ đổ ra sẽ là một trong các chứng cớ để Tòa Thánh có thể tôn phong Chân Phước cho Cha.

Tôi là bạn thân của cha Minh, nên cha đã tặng tôi một tấm. Tôi sao lại và gởi tặng anh, đây là tài liệu mới nhất về Cha Diệp, anh nên ghi chú vào tập sách các Ơn Lành của Cha.

Trần Anh Linh”

Qua bức thư này, có lẽ chúng ta thêm phần nào tin tưởng vào tình thương của Chúa qua bàn tay của Cha Trương Bửu Diệp. Xin Cha đồng hành cùng quý anh chị em, cùng đồng hành cùng tôi trong cuộc sống, trong mỗi sứ vụ mà chính Chúa trao ban cho mỗi người chúng ta.

Thân ái,

JB Phan

Gửi ý kiến của bạn

Tác giả: Hành Hương Công Giáo JM

Hành Hương Công Giáo JM - Tổ chức chuyên phục vụ các Tour hành hương đến các điểm hành hương trên toàn quốc cho anh chị em Ki Tô hữu trong niềm tin vào Đức Ki Tô Mọi thông tin tư vấn: 0934 734 099 - 0973 760 948