Biến cố Đức Mẹ khóc ở Naju (Hàn Quốc)

Đức Mẹ khóc tại Naju - Hàn Quốc

Naju là một thị trấn nhỏ và bình dị với chừng 80 ngàn dân, nằm ở mỏm Tây Nam của bán đảo Triều Tiên Hàn Quốc) cách bờ biển chỉ chừng 32km, và cách thủ đô Hán Thành Soul ) chừng 320km về hướng Naju Cũng giống như Na-da-ret, và đa số những địa điểm khác mà Đức Mẹ hiện ra, Naju là một thị trấn khiêm tốn, cách xa những trung tâm chính trị, tài chánh, kỹ nghệ và du lịch. Cách Naju chừng 24km là thủ phủ Kwangju Quang Giu ) của tỉnh Jeonnam Chơn Nam ) với dân số một triệu ngườị Giáo xứ Naju thuộc Giáo Phận Kwangju. Naju viết theo Hán tự có nghĩa là “Thành phố tơ lụa” và Kwangju có nghĩa là “Thành phố Ánh Sáng.

Triều Tiên bắt đầu đón nhận Đức Tin Công Giáo vào thế kỷ 18 khi một số các học giả Triều Tiên từ Bắc Kinh, Trung Quốc, đem về nước truyền bạ Đạo Công Giáo lan rộng mau chóng trong giới trí thức, nông dân, nội trợ và cả một vài nhân vật Hoàng gia nữạ Nhưng vào thế kỷ 19, người Công Giáo bị bách hại một cách tàn bạọ Chừng 10 ngàn Kitô hữu kể cả một số linh mục thừa sai Pháp bị tra tấn và tử đạọ Trên 100 vị trong số này đã được Đức Giáo Hoàng Gioan Phao Lô II nâng lên bậc hiển thánh năm 198ạ Ngày nay có chừng 3 triệu tín hữu Công Giáo trong số 43 triệu dân tại Nam Hàn.

Sự kiện bắt đầu từ một pho tượng Đức Trinh Nữ Maria của chị Julia Kim chảy nước mắt vào ngày 30-06-1985. Trong 3 tháng đầu Mẹ khóc gần như không ngừnạ Ngay từ lúc đầu, hiện tượng Đức Mẹ khóc đã gây chấn động lớn và thu hút sự tò mò của quần chúng đông đảo thuộc mọi tôn giáo: Công Giáo, Tin Lành, và người ngoài Kitô Giáo nữạ Có khi họ đến từng nhóm vài chục người một ngày, đôi lúc hàng mấy trăm và có khi hàng mấy ngàn người một ngàỵ Julia Kim, sở hữu chủ pho tượng Đức Mẹ, trước kia thuộc giáo phái PresbyterianTin Lành-Trưởng Lão), cùng với tất cả thành viên trong gia đình đã trở lại đạo Công Giáo sau khi đã được Đức Mẹ chữa lành nhiều chứng bệnh nguy tử phá hoại toàn thể cơ phận của chị mà các bệnh viện đã bó taỵ

Từ sau khi pho tượng Đức Mẹ chảy nước mắt, Đức Mẹ đã yêu cầu chị Julia Kim phải chịu nhiều đớn đau thể xác để cầu cho các linh hồn, nhất là các linh hồn thai nhi đã bị giết vì nạn phá thaị. Chị cũng được nhận sự đau đớn của Chúa Giêsu khi bị tra tấn và đóng đinh trên Thập Giá. Chị nhận rất nhiều Thông Điệp của Đức Mẹ, và của Chúa Giêsu nữạ. Các Thông Điệp mà Đức Mẹ muốn cho toàn thế giới được biết gồm có những lời cảnh cáo và khuyên nhủ loài người hãy mau sám hối để tránh họạ diệt vong.

Tháng Hai 1990, Đức Giám Mục Hak-Soon Daniel Chi đã đến Naju và ở lại đó 10 ngàỵ. Vào ngày thứ 9, Đức Mẹ nhỏ lệ và nước mắt tiếp tục chảy trong những ngày sau đó. Trước khi từ giã Naju, ĐGM Chi đã điện thoại cho Đức Tổng Giám Mục Yoon để thông báo về những điều mà ngài đã chứng kiến.

Vị cựu Khâm Sứ Toà Thánh tại Hán Thành, Đức Tổng Giám Mục Ivan Dias, cũng bày tỏ:Tôi xin phó dâng sứ mạng của tôi cho lời cầu nguyện của cha và chị Julia, và cũng nhờ vào những sự đau khổ huyền nhiệm của chị nữa.”

Vào ngày 24-11-1994 Đức Khâm Sứ Toà Thánh Giovanni tại Hán Thành cùng với vị linh mục thư ký viếng thăm Najụ. Và trong ngày này, 2 phép lạ Thánh Thể đã xảy ra trước mặt Đức Khâm Sứ, một số linh mục và khách hành hương.

Lược chuyện về bà Julia và pho tượng Đức Mẹ khóc.

Julia sinh năm 1947 là ái nữ của một vị học giả cổ điển Trung hoa. Cụ thân sinh của Julia đã bị mất tích trong thời Nam bắc phân tranh 1950 và cô em út cũng qua đời khi mới lên 2 tuổi. Julia sống với mẹ, một người mẹ can đảm và chuyên cần lam lũ nuôi con ăn học qua hết bậc trung học. Đến năm 25 tuổi (1972) cô kết hôn với Juliô, người con cả trong gia đình. Ông bà sinh được 4 cháu (Tên là Rosa, Tomas, Térèsa và Philip). Ông bà đã lãnh nhận được ơn đức tin và đã trở thành con Giáo Hội vào lễ Phục sinh 1981.

Sau lần trở lại, bà dành hết thì giờ vào việc phục vụ khách hàng (nơi cửa tiệm hớt tóc của bà), lo cơm nước cho chồng con và săn sóc gia đình.

Ông Lubino Park là khách hàng quen thuộc của bà. Ông bị chứng bệnh sưng phổi từ khi ông phục vụ các bệnh nhân trong bệnh viện Lao trị. Ông xin bà Julia cầu nguyện cho trước khi khám nghiệm giải phẫu. Vốn có tinh thần tông đồ, nên bà đã dâng một tuần bảy ngày với các việc hy sinh và kinh nguyện để cầu cho ông. Kết quả sau ba lần tái khám, bác sỹ cho hay ông đã khỏi bệnh cách lạ lùng. Để trả ơn bà Julia, ông xin tặng bà một món quà tôn giáo bày bán trong tiệm ảnh tượng của nhà thờ. Bà Julia chọn bức tượng Đức Mẹ ban ơn lành làm kỷ vật và cũng là để nhớ ơn Mẹ đã nhậm lời bà cầu nguyện.

Sau khi sinh cháu thứ tư, bà mắc một chứng bệnh thập tử nhất sinh. Trước cảnh tượng đau đớn năm chờ chết, bà đã nhiều lần ý “chấp nhận cái chết” với chồng con. Bà cũng cố gượng viết một chúc thư dành cho người sẽ làm vợ kế của chồng bà. Bà cũng được cha Sở xứ đạo Naju thường xuyên đến cho bà lãnh nhận Mình Thánh Chúa và khuyên nhủ ủi an trong khi chờ chết. Hôm ấy trong giấc ngủ mơ, bà thấy mình được Chúa chỉ dẫn đọc Thánh Kinh. Bà mở nhằm đoạn sách nói về người đàn bà loạn huyết lâu năm được Chúa chữa lành nhờ lòng tin. Sau giấc chiêm bao ấy, cũng nhờ lòng tin, bà được Chúa cho hoàn toàn bình phục, lại ban cho hết những gì bà khẩn cầu. Vì thế, nghĩ đến ơn Chúa ban, bà quyết định biến nhà mình thành nơi cư trú cho mọi kẻ nghèo hèn. Từ tháng 5, 1985 cơn bệnh của bà lại tái phát, nhưng Chúa vẫn cho bà đủ sức để làm việc phục vụ.

Lần đầu tiên Đức Mẹ khóc.

Bà Julia viết: “Sau khi đi thăm Kwangju, tôi đến Naju lúc 11g20 khuya ngày 30 tháng 6, 1985. Tôi đọc kinh Mân côi xin cho kẻ có tội được ơn trở lại và cho những người đang đau khổ tại Kwangju. Đang khi đọc kinh, tôi ngạc nhiên thấy nước mắt chảy dài trên đôi mắt tượng Me. Tôi hồ nghi không phải là nước mắt Mẹ nên tôi đánh thức chồng tôi đang ngủ gục, để nhìn cho rõ. Hai chúng tôi nhìn sát mắt Mẹ và chúng tôi xác định là nước mắt thật sự đã chảy ra từ khoé mắt Mẹ.

Sáng hôm sau tôi thức dậy từ 6 giờ và đi thẳng đến chân tượng Mẹ để quan sát lại. Tôi thấy những giọt nước Phép tôi vẩy lên tượng khi đêm đã khô sạch, nhưng vệt nước chảy từ khoé mắt Mẹ hôm qua, giờ vẫn còn chảy đều. Trước khi rời nhà đi làm, Juliô bảo tôi “đừng tiết lộ cho ai biết về hiện tượng lạ này” Anh lại bảo tôi “phải cầu nguyện sốt sáng hơn” nữa.

Suy đến lời Chúa nói trong Phúc Âm: “Sự gì kín đáo đến đâu rồi cũng bị phơi bày trên mái nhà”. Vì thế, chẳng bao lâu sự kiện Đức mẹ khóc tại Naju được loan đi khắp nơi và thiên hạ kéo đến đông nghẹt cả đường phố. Gia đình ông bà Juliô đã trở thành nơi cầu nguyện suốt đêm ngày. Sinh hoạt gia đình hoàn toàn bị xáo trộn, nhưng ông bà và các con đều chấp nhận cách vui vẻ. Nước mắt Đức mẹ lần đầu tiên này chảy liên tiếp suốt ba tháng trời.

Bà Julia được đón nhận thông điệp :

Từ ngày 18 tháng 7 năm 1985, bà Julia bắt đầu đón nhận những thông điệp của Đức Mẹ và Chúa Giêsu. Các thông điệp này là những phương thế linh đạo một số dành bà để giúp bà thăng tiến trên đường thánh thiện và một số dành cho những người bà có bổn phận phải loan truyền sứ điệp của trời cao cho thế giới.

Đức Mẹ đã tỏ cho biết về con đường thiêng liêng theo thánh Teresa thành Lisieur: Cầu nguyện, sinh hoạt chung, chịu đựng hy sinh, làm việc đền tội dâng lên Thiên Chúa vì yêu mến và sống khiêm nhường hiệp ý với Mẹ thì rất có giá trị trong việc cứu rỗi các linh hồn.

NHỮNG THÔNG ĐIỆP

Đức Mẹ dạy mà bà Julia được đón nhận

Đức Mẹ đã dùng bà như sứ ngôn nói lên những điều Mẹ muốn loan báo cho các con của Me. Sau đây là một vài điều quan trọng được ghi lại:

CẦU NGUYỆN ĐỂ NGĂN CHẶN TỘI ÁC NGOÀI XÃ HỘI VÀ TRONG GIA ĐÌNH.

Bà Julia thuật lại: “Khi tôi cầu nguyện, Mẹ rất thánh cho tôi được thông phần vào những đau khổ của lòng Mẹ. Sau 30 phút chịu những đau đớn âm ỉ tột độ trong người, tôi hầu như không chịu nổi đuiợc, lúc ấy Đức Mẹ bắt đầu nói qua pho tượng với một giọng nói thật buồn rầu, tiếng Mẹ thật dịu dàng và ấm cúng vô cùng. Mẹ nói:

“Thật đáng buồn khi thấy nhiều người vẫn còn nghi ngờ, sau khi đã chứng kiến máu, mồ hôi và nước mắt Mẹ chảy ra và vẫn nghĩ rằng đó chỉ là những giọt nước lạnh. Mẹ yêu cầu con nói cho họ biết thật rằng Trái tim Chúa Giêsu Con Mẹ đã tan nát vì tội lỗi loài người đang xúc phạm mỗi ngày một gia tăng. Con hãy truyền bá việc đọc kinh Mân Côi trên khắp thế giới, để ngăn chặt chiến tranh và hoán cải các linh hồn tội lỗi. Trái tim Mẹ cũng buồn đau ray rứt đến nát tan, khi thấy người ta quá liều lĩnh phá hại thai nhi, giết các con trẻ vừa thành hình trong lòng mẹ. Tội ngừa thai cách bừa bãi …. Con hãy cầu nguyện để họ biết đáp lại tiếng cảnh giác của lương tâm, mà chặn lại những hành động quái gở ấy.

Con cũng hãy cho họ biết rằng: Trái Tim Mẹ hằng mong muốn loài người được hạnh phúc, và mong muốn cho các gia đình đã được Thiên Chúa tác hợp, luôn sống trong an bình. Nhưng khốn nỗi nhiều người lại chất chứa trong lòng đầy những tư tưởng oán trách, hận thù, ghét bỏ, ly thân, ly dị …..

Làm sao các con có thể nói được rằng mình kính mến Thiên Chúa mà lại thiếu yêu thương ngay những phần tử trong gia đình mình? Hãy thánh hóa gia đình chúng con bằng chính sự yêu thương, hòa thuận. Hãy thực hiện tinh thần hiệp nhất với nhau, ngay cả những người làm việc cho Chúa Giêsu” (Ngày 18 tháng 7, 1985).

MẸ KÊU GỌI CẦU NGUYỆN CHO HÀNG LINH MỤC, TU SĨ.

“Các con hãy cầu nguyện cho các Linh Mục, Tu sỹ. Trong thời đại này, nhiều người được ví như ngọn đèn dầu lắt leo trước gió. Họ trở nên như mục tiêu bị xã hội nhòm ngó, chê bai, rủ rê và mê hoặc, cốt ý làm cho họ bỏ ơn kêu gọi, bỏ lý tưởng. Các con hãy tình nguyện trở nên những lễ vật hy sinh để cầu nguyện cho họ. Hãy hỗ trợ họ đến cùng, vì họ là những người con quý báu và thân thương nhất của Mẹ” (Ngày 11 tháng 8, 1985).

HÃY TIẾP NHẬN THÁNH THỂ

“Con hãy nhấn mạnh cho mọi người biết về tầm quan trọng của Phép Thánh Thể. Qua Phép Thánh Thể, Thiên Chúa ngự giữa các con, sống trong các con và ở lại mãi mãi nơi trần gian. Nếu các con mở rộng tâm hồn đón nhận Ngài với tâm hồn thanh sạch. Làm sao Chúa có thể vào nhà các con được, nếu lòng các con không thanh sạch, thiếu thành tâm, cửa tâm hồn các con khép kín” (Ngày 31 tháng 10, 1986).

HÃY TRỞ NÊN TÔNG ĐỒ CỦA MẸ

Hỡi các con của Mẹ, hãy gắng đón chịu những phiền nhiễu người ta gây nên trên thế giới. Hãy khiêm nhu đón nhận những đau khổ ấy và hiến dâng lên Chúa như một của lễ đền tội nhân loại. Hãy trở nên tông đồ của Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ mà cứu rỗi các linh hồn bệnh hoạn. Mẹ mong muốn các con hợp nhất, yêu thương, tin tưởng, kính trọng, thành tín với nhau và làm trọn bổn phận của các con. (Ngày 13-2-1987).

Bà Julia xuất thần và nhận năm dấu thánh:

Cha Spicé đã chứng kiến vài lần xuất thần của bà giữa lúc bà được cảm nhận những cơn đau đớn của Chúa Giêsu trên thánh giá.

Ngày 19 tháng 10 năm 1987, kỷ niệm lần thứ nhất Đức Mẹ hiện ra với đầy nước mắt máu. Bà Julia đã xuất thần lúc 1 giờ 20 phút và lần đầu tiên bà cảm nhận nỗi đau đớn của cuộc khổ nạn Chúa. Dấu đanh ở chân xuất hiện và máu chảy toát ra từ nơi dấu đanh chân phải của bà.

Ngày 29 tháng 1 năm 1988, Bà Julia cũng xuất thần và cảm nhận nỗi đau khổ của Chúa và lãnh nhận hai dấu đanh nơi lòng hai bàn tay. Cơn đau đớn khủng khiếp kéo dài hơn một giờ đồng hồ.

Ngày 4 tháng 2 năm 1988, sau khi cử hành Thánh Lễ, bà Julia từ từ ngả người xuống và xuất thần. Hai mươi phút sau cơn ngất ngây, bà Julia hét lên một cách thảm thiếtvà chuyển động thân mình giống như Chúa Giêsu trên cây thánh giá. Chúa đã cho bà cảm nhận sự đau đớn của Người khiến những người hiện diện không cầm được nước mắt.

Sau khi cha Spices ban phép lành cho bà, vài phút sau cơn xuất thần chấm dứt, bà mở mắt ra và chỗi dậy. Bà Julia còn tiếp tục cảm nhận những đau đớn kinh khủng mà Đức Mẹ yêu cầu bà lãnh nhận để cầu nguyện xin ơn cứu rỗi cho các linh hồn phạm tội giết hại trẻ thơ trong lòng mẹ.

Tại Nazu nước mắt Đức Mẹ thường như mọi người, nhưng nhiều lần chảy ra máu và nước, để lôi kéo sự chú ý của nhân loại, và Giáo Hội biết Mẹ đã khóc vì người đời gây ra quá nhiều tội giết người mà không áy náy. Tội ác này có thể đưa đến sự trừng phạt của Thiên Chúa trên thế giới và trầm luân trên chính họ.

Chúa mạc khải:

Cho đến nay máu Cha vẫn còn đổ ra trên thánh giá để cứu vớt loài người. Máu Thánh Cha sẽ không ra vô ích đâu vì Máu Thánh Cha có công hiệu rửa sạch tội lỗi dơ bẩn của các con. Máu Thánh Cha là thuốc chữa đặc biệt sẽ mở mắt các linh hồn bệnh hoạn và đánh thức các linh hồn mê ngủ qua trung gian các linh mục.

Cha buồn sầu vì nhiều người rước Cha vào lòng theo thói quen và với một tâm hồn thờ ơ, nhạt lạnh. Ít linh hồn thương Cha, yêu Cha và nói lên tâm tình yêu kính, thờ lạy và cảm tạ Cha sau khi rước Cha vào lòng. Con hãy trở nên người con Cha yêu thương. (Ngày 5 tháng 6 năm 1988).

Thân Mẫu Cha vẫn thường khuyến khích các con năng xưng tội, nhưng nhiều con xưng tội mà không thành thật hối cải, cũng có người rước Cha vào lòng mà không xưng tội. Điều ấy làm Cha đau khổ vì phải đến trong một con tim tội lỗi. Nếu muốn Cha hoạt động trong con, đồng hành động với con trên cuộc hành trình dương thế, con hãy giữ tâm hồn thanh sạch, trong trắng, hãy thành thật khi đến toà cáo giải để Cha thanh tẩy tâm hồn con. (Ngày 5 tháng 6 năm 1988).

Người nào thật sự khát khao hối cải mà ước ao gặp Cha trong tòa cáo giải, nhưng vì trở ngại không xưng tội được, họ vẫn có thể rước Cha vào lòng, nhưng phải đi xưng tội một cách thành khẩn sơm bao nhiêu có thể (Điều này hợp với Giáo Luật mới số 916). Nếu họ không giữ lời hứa này thì sẽ mắc phải tội phạm thượng lớn lao đối với Cha. Khi họ giữ lời hứa, Cha sẽ nhóm một ngọn lửa yêu mến lớn hơn trong lòng họ, hơn cả họ chỉ đi xưng tội theo thói quen.

Hỡi các linh hồn, các con hãy quần tụ bên bàn tiệc thánh, vì Cha là lễ vật đã được hiến tế đang chờ đợi các con để chúng ta chia sẻ tình yêu thương với nhau (Ngày 5 tháng 6 năm 1988).

Cầu cho các vị có chức thánh:

Hỡi các linh hồn nhỏ của Cha, các con hãy cầu nguyện cho Đức Thánh Cha vị đại diện Cha dưới thế. Cầu cho các Hồng Y, các Giám Mục, Linh Mục và những người mang chức thánh. Hãy dâng các việc hàng ngày, các hy sinh tự nguyện, công việc từ thiện, bác ái với tha nhân để cầu cho các ngài được nên thánh. Cha muốn các ngài theo Cha với tinh thần nghèo khó (không mang dầy mang dép, không mang hai áo…) Khước từ sự dung dưỡng bản thân và sống đời thanh khiết tâm hồn…. Vì Cha đã trao phó mọi việc cho các ngài, đã ban quyền thi ân cho các ngài khi các ngài cử hành các Bí Tích Phụng Vụ.

Các ngài làm sao có thể nên dụng cụ xứng hợp cho Cha xử dụng nếu các ngài không nên thánh. Cha muốn các con thánh hóa và dâng cả mọi việc bổn phận trong đời mình cách thành tín, các hy sinh kín đáo, có khả năng yên ủi, nâng đỡ các ngài trong sứ mệnh cao cả giữa loài người. Cha muốn thường xuyên đổ đầy ơn thánh hóa trên các ngài, những người con yêu qúy của Cha tuyển chọn. (Lễ Mình Máu Thánh Chúa 5-6-1988).

Cầu cho kẻ sát nhân:

Con hãy nói cho nhiều người biết rằng: Nhiều người đang phạm tội sát nhân hết sức độc ác, nhưng buồn là họ không biết mình là kẻ sát nhân. Họ tước đoạt quyền sống của thai nhi, họ hạ phẩm giá con người xuống và coi con người nhỏ bé trong lòng họ như một loài súc vật họ được giết mà coi là vô tội. Họ tươc đoạt quyền làm con Chúa vì các em không được rửa sạch tội nguyên tổ. Họ đã phạt con người nhỏ bé của họ vào nơi lâm bô, nơi mà các em bé chẳng được thấy, chẳng được vui hưởng với Cha trên trời. Những án tử họ dành cho con nhỏ trong lòng họ ấy liệu có quá tàn nhẫn đối với lương tri con người không?

Mẹ quá đau xót vì mỗi ngày biết bao trẻ thơ vô tội bị án tử, bị chà đạp một cách tàn nhẫn. Họ bóp nghẹt, họ xé rách, họ phanh thây và sát hại bởi những người cha mẹ ích kỷ. Vì vậy Mẹ muốn các con biết lũ trẻ thơ ấy đang van xin để được tha mạng và để đem người tội lỗi trở về. Con hãy biết trẻ thơ không phải là một miếng thịt bầy nhầy máu, nhưng là một sự sống đang tuôn lưu trong chúng từ lúc thụ thai trong cung lòng người mẹ

Gửi ý kiến của bạn

Tác giả: Hành Hương Công Giáo JM

Hành Hương Công Giáo JM - Tổ chức chuyên phục vụ các Tour hành hương đến các điểm hành hương trên toàn quốc cho anh chị em Ki Tô hữu trong niềm tin vào Đức Ki Tô Mọi thông tin tư vấn: 0934 734 099 - 0973 760 948