Đức Phanxicô cầu nguyện trước tượng “Đức Mẹ Phép Lạ”

Đức Thánh Cha
Đức Phanxicô cầu nguyện trước tranh “Đức Mẹ Phép Lạ” trong buổi tiếp kiến chung 28 tháng 12 tại Hội trường Phaolô VI. Ngài chào các tín hữu của cộng đoàn “Sant’Andrea delle Fratte de Roma, họ mang theo tranh Đức Mẹ Phép lạ và sẽ được chưng ở Đền thờ Thánh Phêrô.

Ngày 28 tháng 12, trong lần tiếp kiến chung cuối cùng của năm 2016 ở Hội trường Phaolô VI, Đức Phanxicô đã khen sáng kiến này. Tượng Đức Mẹ Phép Lạ được giữ cẩn thận ở Đền thờ Thánh Phêrô Roma Sant’Andrea delle Fratte, bên cạnh Quảng trường Tây Ban Nha, để kỷ niệm Đức Mẹ hiện ra năm 1842. Tranh sẽ được chưng ở Đền thờ Thánh Phêrô cho ngày lễ Tạ Ơn 31 tháng 12 và ngày 1 tháng 1-2017, lễ trọng Mẹ Thiên Chúa và kỷ niệm lần thứ 175 Đức Mẹ hiện ra.

Linh mục Francesco Trebisonda, cha xứ của nhà thờ nói với nhật báo Osservatore Romano: “Đây là một cách long trọng để kính mừng kỷ niệm 175 năm ngày Đức Mẹ hiện ra ở Sant’Andrea delle Fratte”. Và cũng là một cách tôn kính Đức Mẹ, một tính cách đặc biệt của nhà thờ này. Nhà thờ được Đức Giáo hoàng Bênêđictô XV xem là “Lộ Đức của La Mã”.

Ngày 20 tháng 1 năm 1842, Đức Mẹ hiện ra với một thanh niên trẻ do thái người Pháp Alphonse Ratisbonne ở nhà thờ Sant’Andrea delle Fratte này, anh làm chứng: “Mẹ không nói gì với tôi, nhưng tôi hiểu tất cả”.

Đức Trinh Nữ hiện ra y như bức hình anh thấy ở tượng Nhà nguyện Đức Bà Phép lạ Paris mà các cô gái của một người bạn gia đình đã đeo vào cổ anh.

Được rửa tội ở nhà thờ Gesù ở Rôma, Alphonse Ratisbonne là linh mục, cũng như anh của cha là Théodore cũng là linh mục trước đó 10 năm, năm 1843, hai anh em thành lập Dòng Đức Bà Sion.

Tượng “Đức Mẹ Phép Lạ” có nguốn gốc ở một lần hiện ra khác vào năm 1830 ở Paris với thánh  Catherine Labouré, một nữ tu tập sinh ở tu viện Nữ tử Bác Ái Vinh Sơn mà Đức Trinh Nữ đã bày cho để làm tượng. Catherine đã phân phối tượng cho nhiều người nghèo và phép lạ đã xảy ra, vì thế mới có tên này cho bức tượng. Nhưng bức tượng trước hết là dấu hiệu của tình yêu Chúa Kitô và Mẹ Maria (mặt sau là hai quả tim của Chúa Kitô và Đức Mẹ): đó là tình yêu đã làm nên phép lạ.

Trong số các thánh tôn kính tượng Đức Mẹ Sant’Andrea delle Frate có thánh Gioan Bosco, Têrêxa Lisiơ, Luigi Guanella, Luigi Orione và Maximilien Kolbe, người đã dâng thánh lễ đầu tiên trước bức tượng Đức Mẹ này.

Gửi ý kiến của bạn

Tác giả: Hành Hương Công Giáo JM

Hành Hương Công Giáo JM - Tổ chức chuyên phục vụ các Tour hành hương đến các điểm hành hương trên toàn quốc cho anh chị em Ki Tô hữu trong niềm tin vào Đức Ki Tô Mọi thông tin tư vấn: 0934 734 099 - 0973 760 948