Hành hương La vang 2017 – các tour hành hương công giáo

Hanh huong la vang

Bằng nhiều cách thể hiện khác nhau, trong đó Hành hương là một “cách thế loan báo Tin Mừng mới”, bởi vì việc đi đến những nơi thánh theo bước của Chúa Kitô có thể mang lại “một sự hồi sinh đức tin”. Bất cứ ai đi hành hương, sẽ khám phá rằng họ “đã nhận được lời mời gọi từ Thiên Chúa, một ơn gọi từ Chúa Thánh Thần”. là một việc làm ý nghĩa và sống động (trích Đức cha Giacinto-Bouló Marcuzzo trong bài phỏng vấn của hãng tin Á Châu). CPN (the Catholic Pilgrimage Network – Mạng hành hương công giáo) xin giới thiệu đến quý ông bà, anh chị em chương trình hành hương: “ Mẹ La Vang & Khám phá Vết Tích Thánh”. Hành hương về bên Mẹ với niềm tin yêu, phó thác và cậy trông; nhờ Mẹ thánh hóa, củng cố để Đức Tin thêm vững mạnh, kiện toàn. CPN nguyện đồng hành cùng quý ông bà, anh chị em trong mọi cuộc hành hương!

Hành hương có ý nghĩa rất lớn đối với đời sống người Công giáo

Hành hương là một truyền thống tốt đẹp lâu đời có từ thời Cựu Ước và được tiếp diễn trong đời sống công giáo của mỗi người tín hữu. Đó là một cuộc lữ hành của các tín hữu về miền đất thánh hay các Thánh tích công giáo với niềm tin mạnh mẽ cùng một lòng đạo đức sắt son.

Mục đích của việc hành hương là sự gặp gỡ với Thiên Chúa và Mẹ Maria, nhất là tại những nơi ghi dấu ấn hiện diện đặc biệt của các Ngài. Đành rằng, đền thờ nào cũng thánh thiêng, cũng là nơi ta có thể gặp Chúa và Mẹ, nhưng vẫn có những nơi “Thiêng liêng” gợi lên trong chúng ta những tâm tình đạo đức mãnh liệt, nơi giúp ta tìm được sự bình an.

Hành hương giúp ta xác tín, thay đổi và thăng tiến trong đời sống đức tin của mình. Đồng thời, hành hương cũng là cơ hội giúp chúng ta, trong thinh lặng và cầu nguyện, tra vấn ý nghĩa của cuộc đời, để hiểu rằng thân phận con người là lữ thứ.

Mỗi ngày trong chuyến hành hương, qua việc đọc kinh cầu nguyện hay chia sẻ Tin Mừng, ta được đổi mới, kiện toàn Đức tin. Cùng đồng hành theo những nẻo đường mà các Thánh đã đi qua; viếng thăm các Trung Tâm Hành Hương Đức Mẹ, người tín hữu được lôi cuốn gần gũi với Chúa và Mẹ hơn qua các ơn lành và ân sủng nhờ chuyến đi hành hương mang lại; và những ân huệ đó sẽ nâng đỡ họ luôn mãi trong suốt cuộc lữ hành trần thế.

Khi nào thì chúng ta đi hành hương?

Bạn có cảm nhận thấy “Ơn gọi thực hiện một hành trình thiêng liêng” qua một chuyến đi hành hương Công Giáo? Đó chính là khi bạn muốn trải nghiệm qua các câu chuyện, ơn lạ nơi Đức Trinh Nữ Maria đã hiện ra hay vết tích của các Thánh Tử Đạo. Khi bạn muốn cuộc sống đức tin của bạn trở nên sung mãn, kiện toàn. Khi bạn biết thông tin những người cần được lôi kéo trở về cùng Chúa và Mẹ để trưởng thành về mặt thiêng liêng hay chữa lành? Hay chỉ đơn giản là cơ hội thoát ra khỏi bánh xe quay cuồng của cuộc sống thường nhật, và dành một ít thời gian cần thiết cho việc đổi mới tâm hồn. Cũng có lúc hành hương để tạ ơn Chúa và Mẹ, cầu bình an hay xin những ơn lành cho bản thân, gia đình và giáo hội… Với mục đích đó, bạn được “mời gọi” và hãy thực hiện ngay kế hoạch cho một chuyến đi hành hương của mình nhé.

Xu hướng Hành hương Công giáo ngày nay

Ngày nay, bên cạnh việc hành hương thuần túy về các miền đất Thánh, khách hành hương còn được kết hợp tham quan các di sản văn hóa, các danh lam thắng cảnh ở những vùng miền mà ta đặt chân đến hay gắn liền với những hoạt động bác ái, từ thiện khi san sẻ niềm tin tình yêu đến với các em mồ côi, tật nguyền, các trẻ em bị cha mẹ từ chối… đang được cưu mang bởi các Trung trung từ thiện do các Hội dòng bảo trợ & điều hành.

Một số tour hành hương công giáo 2017

Gửi ý kiến của bạn

Tác giả: Hành Hương Công Giáo JM

Hành Hương Công Giáo JM - Tổ chức chuyên phục vụ các Tour hành hương đến các điểm hành hương trên toàn quốc cho anh chị em Ki Tô hữu trong niềm tin vào Đức Ki Tô Mọi thông tin tư vấn: 0934 734 099 - 0973 760 948